top of page

Meistaranám í Valencia - Universal Arts School, 2D Concept Illustration

Ég er svolítið spennt að deila þessum spennandi fréttum. Ég hef nýlega verið tekinn inn í meistaranám í “hugmyndamyndlist” við Universal Arts School í Valencia. Þetta tækifæri markar upphafið að æsispennandi listævintýri sem ég hlakka til að fara í. Ég mun nú í sumar flytja burt frá Akureyri og setjast að í borginni Valencia á Spáni til að efla teiknihæfnina mína.Þessi listaskóli í Valencia er þekktur fyrir ágæti sitt í listkennslu og skuldbindingu sína til að hlúa að skapandi hugum. Með sérhæfingu í myndskreytingum, samræmist námið fullkomlega við listrænar væntingar mínar og veitir kjörinn vettvang til að þróa enn frekar færni mína og kanna nýja möguleika. Möguleikarnir á að læra af þekktum sérfræðingum í iðnaði og vinna með öðrum listamönnum víðsvegar að úr heiminum gerir mig svolítið stressaða en líka mjög spennta.


Þar sem ég hef ekki ferðast mikið er þetta ævintýri sérstaklega spennandi fyrir mig. Valencia, með ríkulega menningararfleifð sinni, lifandi listalífi og fjölbreyttu samfélagi, verður líklega hvetjandi bakgrunnur fyrir listrænan vöxt og víðari hugsun. Að sökkva mér niður í nýtt umhverfi, upplifa mismunandi listform og aðhyllast staðbundna menningu mun án efa hafa áhrif á mig á góðan hátt.Meistaranámið við Universal Arts School leggur ríka áherslu á hugmyndalýsingu - óaðskiljanlegur hluti af skapandi iðnaði, þar á meðal kvikmyndum, tölvuleikjum og útgáfu. Á næstu tveimur árum mun ég fá tækifæri til að betrumbæta færni mína í persónuhönnun, umhverfissköpun, sjónrænni frásögn og fleira. Alhliða námskrá áætlunarinnar, ásamt verkefnum og uppbyggilegri gagnrýni, mun veita mér ómetanlega innsýn og hjálpa mér að vaxa og dafna.


Einn af mest spennandi þáttum þessa ferðalags er tækifærið til að kynnast nýjum lífsstíl og fólki með ólíkan bakgrunn. Samskipti við einstaklinga sem hafa opinn huga og deila ástríðu fyrir list mun án efa ýta undir sköpunargáfu og opna dyr að nýjum möguleikum. Að taka þátt í listsýningum, vinnustofum og fyrirlestrum á vegum skólans mun gera mér kleift að tengjast fagfólki í iðnaði og byggja upp tengslanet sem nær út fyrir skólastofuna.Meðan ég er í Universal Arts School ætla ég að skrásetja og deila reynslu minni, innsýn og skapandi ferli. Með bloggfærslum og uppfærslum á samfélagsmiðlum eins og ég hef gert síðustu þrjú ár í Myndlistaskólanum á Akureyri.


Að komast inn í meistaranám Universal Arts School fyrir 2D concept illustration í Valencia markar upphafið á spennandi kafla hjá mér. Á næstu tveimur árum býst ég við gríðarlegum persónulegum og listrænum vexti þar sem ég sökkva mér niður í nýja menningu, læri af fagfólki í iðnaðinum, á í samstarfi við aðra listamenn og fínpússa kunnáttu mína í teikningu og myndlýsingum.


Ég hef enn ekki fundið mína endastöð í þessu öllu, hvort ég vilji einbeita mér meira að tölvuleikjaheiminum, kvikmyndum eða prentuðu efni. Mér finnst þetta allt spennandi, en til að komast inn á erlendan markað þarf ég fyrr eða síðar að ákveða mig.En næstu tvo mánuði hef ég margt að skoða og gera til að flytja út. En ég er líka mjög fegin að standa ekki alveg ein í þessu því karlinn ætlar með mér út og hann er svo heppinn að geta tekið íslensku vinnuna sína með. Ég er mjög heppin og þetta er rétti tíminn til að láta vaða í þetta.Comments


bottom of page